Posted by : Unknown
13/11/13
Chả cua là món ăn quen thuộc của VN. Với một chút sáng tạo của đầu bếp Michael Bảo Huỳnh đã biến món chả cua lên một bước mang phong cách món Âu. Vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, cùng vào bếp để học làm cách làm chả cua mới lạ này nhé.
- Nguyên liệu:
- 200g thịt cua
- 1 cây hành boa-rô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà, 5 lá gelatine, 300ml nước dùng gà, 1 thìa cà phê hạtnêm, 1/4 thìa cà phê muối, 2g lá thyme tươi, 100ml rượu vang trắng
- Trứng cá hồi, xốt giấm balsamic, raucàng cua, củ cải đỏ ăn kèm
- Xốt kem chua Pháp: Đánh đều hỗn hợp 2 thìa súp kem chua Pháp, 1/2thìa súp rượu mirin, muối, tiêu.
Các bước thực hiện:
1. Thịt cua rửa sạch, để ráo nước.
2. Ngâm lá gelatine vào nước đá lạnh 10 phút. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ.
2. Ngâm lá gelatine vào nước đá lạnh 10 phút. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ.
3. Cho thịt cua, cà rốt, trứng gà vào nước dùng, bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, cho gelatine vào khuấy nhẹ cho đến khi tan hết, tắt bếp.
4. Hành boa-rô rửa sạch, cắt 3 khúc, nấu mềm với vang trắng, lá thyme.
5. Lót 1 lớp plastic vào lòng khay, đặt một lớp cua, một lớp boa-rô lên, phủ lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Bọc kín hỗn hợp, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho chả cua cứng lại.
6. Dọn chả cua ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm với giấm basalmic, xốt kem, trứng cá hồi, rau càng cua, củ cải đỏ
Mách nhỏ:
Gelatine được chiết xuất từ da và xương động vật, có tác dụng làm đông như bột rau câu, nhưng dẻo hơn rau câu. Với gelatine lá, trước khi dùng phải ngâm nước lạnh cho mềm.
Thực hiện: Michael Bảo Huỳnh - Ảnh: Hoàng Thụy- monngonvietnam.vn
{ 0 nhận xét }