Posted by : Unknown
30/9/15
Không chỉ cuốn hút người thưởng thức bởi màu xanh lá
nổi bật, Macaron còn hấp dẫn nhờ hương thơm đặc trưng của trà xanh.Cùng
tôi làm món bánh này để thiết đãi bạn bè nào!
Bánh trà xanh thơm ngon và hấp dẫn
Nguyên liệu làm bánh trà xanh thơm ngon:
- Đường bột 70 gr
- Lòng trắng trứng 40 gr
- Bột hạnh nhân 40 gr
- Đường kính trắng 35 gr
- Bột trà xanh 1 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm màu xanh lá 1 giọt
- Ít kem
Các bước thực hiện để làm bánh trà xanh ngon:
Bước 1: Lòng trắng trứng,kem,đường trộn đều với nhau
Trộn đều bột hạnh nhân với
bột trà xanh và đường bột, rây kỹ. Cho lòng trắng trứng, đường kính,
kem vào tô, đánh bông, thấy hỗn hợp có chóp mềm là được. Nhỏ màu thực
phẩm vào và trộn đều.
Trộn đều nguyên liệu làm bánh lại với nhau
Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào túi
Chia hỗn hợp bột hạnh nhân
làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn
nhẹ nhàng. Cho bột vào túi bắt bông kem, bắt thành những hình tròn nhỏ.
Để bột khô đến khi se lại.
Chia bột thành những hình tròn và để se lại
Bước 3: Cuối cùng cho bánh vào nướng trong lò
Bật lò ở nhiệt độ 160oc, nướng bánh khoảng 3 đến 4 phút. Khi bánh nở cao giảm xuống 130oc nướng tiếp khoảng 5 – 10 phút. Bánh chín gỡ nhẹ ra khỏi giấy nến, để nguội. Ăn kèm với trà xanh.
Và đây là thành quả để thưởng thức
{ 0 nhận xét }